nấm đùi gà là một món ăn vô cùng hữu ích với sức khỏe của chúng ta, là nguyên liệu chế biến được nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. hãy cùng chúng tôi vào bếp thực hiện 3 món xào từ nấm đùi gà nhé!
Nấm đùi gà xào thịt bò
Khẩu phần: 2 người.
Thời gian thực hiện: 25 phút.
Nguyên liệu
- Nấm đùi gà 3 cái
- Thịt bò 300 gr
- Hành tây 1/2 củ
- Muối 1/2 muỗng cà phê
- Nước mắm 1 muỗng cà phê
- Dầu hào 1 muỗng cà phê
- Hành lá 1/2 cây
- Dầu mè 1/4 muỗng cà phê
- Dầu ăn 2 muỗng cà phê
- Tỏi băm 1/2 muỗng cà phê
Cách làm nấm đùi gà xào thịt bò
Bước 1: Cắt bỏ phần chân nấm, ngâm trong nước muối loãng khoảng 3 - 5 phút, rửa lại với nước và để ráo. Cắt lát vừa ăn.
Bước 2: Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng, cho vào thịt bò vào chén, nêm vào thịt bò nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu hào, trộn đều và ướp trong khoảng 10 phút.
Bước 3: Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch với nước, bổ múi cau. Hành lá rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ.
Bước 4: Cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho thịt bò vào xào chín tái, đổ ra dĩa.
Bước 5: Cho tiếp nấm vào chảo, nêm thêm vào chảo 1 muỗng cà phê nước mắm, xào sơ khoảng 5 phút thì cho thêm hành tây vào xào chín, nêm gia vị vừa ăn. Sau đó cho thịt bò vào, nêm thêm gia vị và dầu mè cho vừa ăn, đảo đều rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Nấm đùi gà xào thịt bò thơm ngon, tròn vị ngọt từ nấm và thịt bò làm cho bữa cơm gia đình thêm tròn vị.
Nấm đùi gà xào tỏi
Khẩu phần: 2 người.
Thời gian thực hiện: 20 phút.
Nguyên liệu
- Nấm đùi gà 100 gr
- Tỏi 4 củ
- Hành lá 3 nhánh
- Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Đường trắng 1 muỗng cà phê
- Dầu hào 2 muỗng cà phê
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Cách làm nấm đùi gà xào tỏi
Bước 1: Nấm đùi gà, cắt bỏ góc, ngâm nước muối loãng khoảng 3 phút, sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo. Cắt sợt dày khoảng 1cm.
Bước 2: Tỏi bỏ vỏ, rửa sạch để ráo, rồi băm nhuyễn. Hành lá cũng rửa sạch rồi để ráo, sau đó cắt nhỏ để riêng.
Bước 3: Cho một muỗng dầu ăn vào chảo, dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm rồi đổ ra chén.
Bước 4: Cho tiếp nấm đùi gà vào chảo xào với lửa lớn, cho 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê dầu hào vào xào đều tay cho tới khi nấm chín thì cho tỏi phi, hành cắt nhỏ vào trộn đều rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Món nấm đùi gà xào tỏi thơm lừng, dai sừn sựt, đậm đà và hấp dẫn người ăn.
Nấm đùi gà xào giá hẹ
Khẩu phần: 2 người.
Thời gian thực hiện: 20 phút.
Nguyên liệu
- Nấm đùi gà 50 gr
- Giá đỗ 50 gr
- Hẹ 50 gr
- Tỏi 3 gr
- Hạt nêm chay Knorr Nấm hương 3 gr
- Nước tương 5 ml
- Đường 2 gr
- Dầu ăn 10 gr
Cách làm nấm đùi gà xào giá hẹ
Bước 1: Giá hẹ đem ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch, cắt hẹ thành khúc khoảng 4cm. Nấm đùi gà bỏ góc, ngâm nước muối khoảng 3 phút, sau đó cắt thành từng sợi khoảng 1cm. Tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ.
Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng rồi cho tỏi vào phi thơm.
Bước 3: Cho vào chảo nấm đùi gà, xào chín.
Bước 4: Rồi cho tiếp giá hẹ vào đảo đều, sau đó nêm hạt nêm, nước tương vào cho vừa ăn, đảo đều tay đến khi các nguyên liệu chín hẳn thì tắt bếp.
Thành phẩm
Nấm đùi gà xào giá hẹ là một món ăn chay mặn đều ăn được. Vị ngọt tự nhiên từ nấm kết hợp với thanh mát từ giá hẹ, vị mặn của gia vị tạo ra một món ăn thơm ngon cho bữa cơm gia đình.
- 3 cách làm món tôm chiên giòn thơm hấp dẫn.
- 4 cách làm khô gà lá chanh đơn giản tại nhà.
- Cách làm mỳ ý sốt cà chua bò bằm ngon đúng chuẩn.
Trên đây là 3 món nấm đùi gà xào thơm ngon, bạn có thể tham khảo và cho thêm vào thực đơn của gia đình. Hi vọng chúng tôi đã mang lại cho bạn những món ăn thơm ngon!