nước ép táo là một trong những lựa chọn hoàn hảo cho thời tiết nắng nóng như vầy. với 4 công thức đơn giản nhanh chóng không chỉ mang lại cho bạn nước ép thơm ngon mà lại vô cùng bổ dưỡng. cùng vào bếp với chúng tôi làm ngay cốc nước ép táo thơm ngon đơn giản nhé!
Cách chọn táo mọng nước:
- Kích thước quả táo: Không nên chọn những quả táo quá to hoặc quá nhỏ. Những quả táo quá to có thể bị tiêm các chất kích thích tăng trưởng. Còn đối với những quả nhỏ thì dễ bị ép chín và không ngọt.
- Hình dáng táo: Chọn những quả tròn đều, cầm chắc và nặng tay sẽ cho nhiều nước ép hơn.
- Màu sắc táo: Bạn nên chọn mua những quả táo có màu sắc tươi, vỏ táo bóng những quả táo này sẽ ngon ngọt hơn. Táo căng bóng thường mọng nước hơn táo khi sờ vào lún tay và có cảm giác bộp bộp.
- Ngửi mùi táo: Nếu quả táo chín và ngon thường có mùi rất thơm khi ăn sẽ ngon miệng hơn. Với những quả táo chưa chín hẳn sẽ ít thơm hơn và thường sẽ có vị chua và hơi chát ăn sẽ kém ngon.
Và để an toàn hơn hết, bạn nên mua táo ở những nơi uy tín hoặc các siêu thị lớn để đảm bảo táo sạch và không bị tẩm hoá chất độc hại.
Cách sơ chế táo:
Để bảo quản táo lâu dài, người ta thường phủ lên táo 1 lớp sáp mỏng tự nhiên như: sáp ong, sáp carnauba, nhựa cánh kiến đỏ, axit béo… . Lớp sáp này giúp hạn chế hô hấp của táo và giữ cho táo tươi lâu hơn. Tuy nhiên một số thương lái lợi dụng lớp phủ này pha với thuốc diệt nấm, vi khuẩn, chất bảo quản, thuốc nhuộm nhân tạo làm giảm chất lượng táo và ảnh hưởng đến sức khoẻ.
Vì vậy để đảm bảo an toàn bạn cần sơ chế táo theo các bước sau:
- Bước 1: Cho táo vào một tô lớn, sau đó lần lượt đổ lên táo 1 muỗng baking soda, 1 muỗng canh nước cốt chanh và 1 chút nước ấm.
- Bước 2: Lăn đều các trái táo trong hỗn hợp trên. Sau đó, dùng 1 chiếc bàn chải đánh răng mềm chà nhẹ nhàng bên ngoài vỏ táo để lấy đi hết lớp sáp bảo quản có trên vỏ táo.
- Bước 3: Rửa sạch lại táo bằng nước sạch.
Cách làm nước ép táo thơm dưa leo
Thời gian thực hiện: 15 phút
Nguyên liệu chuẩn bị cho: 2 người
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
- Cần tây 4 cây
- Dưa leo 1/2 trái
- Thơm 100 gram
- Táo 1/2 trái (táo xanh hoặc đỏ đều được)
- Cải bó xôi 100 gram
- Chanh 1 trái
- Gừng 1 lát
Dụng cụ chính: Máy ép trái cây
Các bước làm nước ép táo thơm dưa leo
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cần tây, dưa leo, cải bó xôi rửa sạch cắt khúc. Gừng gọt vỏ cắt nhỏ. Chanh cắt đôi.
- Thơm gọt vỏ, bỏ mắt rồi cắt thành miếng dài.
- Táo sau khi sơ chế cắt thành từng miếng.
Bước 2: Ép trái cây
- Đầu tiên cho cần tây vào máy ép, sau đó đến táo, thơm, dưa leo rồi cải bó xôi và cuối cùng là gừng. Sau khi đã ép xong vắt một chút nước chanh vào ly nước ép, khuấy đều là xong.
Thành phẩm
Cách làm nước ép táo cần ớt
Thời gian thực hiện: 15 phút
Nguyên liệu chuẩn bị cho: 2 người
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
- Táo 1 trái (xanh hoặc đỏ đều được)
- Ớt chuông 1 quả
- Cần tây 50 gram
- Nước đường 20 ml
Dụng cụ chính: Máy ép trái cây
Các bước làm nước ép táo cần ớt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cần tây bỏ phần già, lá úa rửa sạch rồi cắt thành từng khúc.
- Ớt chuông bỏ hạt, rửa sạch bổ làm 4.
- Táo sau khi sơ chế bỏ hạt rồi bổ làm 8 miếng.
Bước 2: Ép nước
- Sau khi sơ chế nguyên liệu xong, bạn cho lần lượt nguyên liệu vào máy ép để ép lấy nước quả là xong.
Thành phẩm
Nước ép táo càn tây ớt là thức uống bổ dưỡng giúp làm đẹp da từ bên trong, giảm cân tốt và đặc biệt là tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Cách làm nước ép táo măng tây
Thời gian thực hiện: 15 phút
Nguyên liệu chuẩn bị cho: 2 người
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
- Táo 2 trái (xanh hoặc đỏ đều được)
- Măng tây 150 gram
- Nước cốt chanh 1 muỗng canh
- Mật ong 1 muỗng canh
Dụng cụ chính: Máy ép trái cây
Các bước làm nước ép táo măng tây
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Măng tây rửa sạch, cắt bỏ phần già và giữ lại phần non. Táo sau khi sơ chế, bổ thành miếng nhỏ rồi bỏ hạt.
Bước 2: Ép trái cây
- Tiếp đến, bạn cho lần lượt măng tây và táo vào máy ép, ép lấy nước và bỏ bã.
- Để giúp nước thơm ngon và dễ uống hơn bạn cho vào nước mật ong và nước cốt chanh. Có thể gia giảm tuỳ theo khẩu vị của mỗi người.
Thành phẩm
Nước ép táo măng tây có vị chua nhẹ, ngọt dịu và thanh mát. Nước ép táo này có vẻ hơi lạ nhưng lại vô cùng bổ dưỡng đấy. Đây được xem như một loại nước detox giảm cân, hơn hết việc bổ sung thường xuyên sẽ giúp cải thiện được làn da và tăng sức đề kháng cho cơ thể mình.
Cách làm nước ép táo đậu xanh
Thời gian ngâm đậu: 1 - 3 tiếng
Thời gian thực hiện: 15 phút
Nguyên liệu chuẩn bị cho: 2 người
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
- Đậu xanh không vỏ 50 gram
- Táo 1 trái (xanh hoặc đỏ đều được)
Dụng cụ chính: Máy ép trái cây
Các bước làm nước ép táo đậu xanh
Bước 1: Ngâm đậu xanh
- Đậu xanh trước khi chế biến cần ngâm đậu. Việc ngâm đậu sẽ giúp loại bỏ các độc tố bên trong đậu.
Bước 2: Luộc đậu xanh
- Đậu xanh sau khi ngâm bạn đãi cho sạch đậu, sau đó cho nước vào ngập đậu rồi đặt lên bếp đun đến khi đậu nở mềm thì tắt bếp.
- Tiếp đến bạn trút đậu ra rổ rồi để cho ráo đậu.
- Táo sau khi sơ chế bạn cắt thành từng miếng để dễ cho vào máy ép.
Bước 3: Ép nước táo đậu xanh
- Lần lượt cho đậu xanh và táo vào máy ép để ép lấy nước.
- Bạn có thể cho vào nước ép một chút mật ong cho tăng thêm mùi vị cho ly nước của mình nhé.
Thành phẩm
Món nước ép táo tưởng chừng đơn giản này có thể làm giảm huyết áp, mỡ máu, giải độc và tốt cho làn da của chị em chúng ta. Để ngon hơn bạn có thể để ngăn mát tủ lạnh rồi uống nhé.
Chỉ với 4 công thức trên bạn đã có thể tự chế biến nước ép táo ngọt mát, tăng cường sức đề kháng lại đẹp dáng, đẹp da. Bây giờ cùng chúng tôi thưởng thức nước ép nhé!