nước ép táo là một trong những lựa chọn hoàn hảo cho thời tiết nắng nóng như vầy. với 4 công thức đơn giản nhanh chóng không chỉ mang lại cho bạn nước ép thơm ngon mà lại vô cùng bổ dưỡng. cùng vào bếp với chúng tôi làm ngay cốc nước ép táo thơm ngon đơn giản nhé!

Cách chọn táo mọng nước:

  • Kích thước quả táo: Không nên chọn những quả táo quá to hoặc quá nhỏ. Những quả táo quá to có thể bị tiêm các chất kích thích tăng trưởng. Còn đối với những quả nhỏ thì dễ bị ép chín và không ngọt.
  • Hình dáng táo: Chọn những quả tròn đều, cầm chắc và nặng tay sẽ cho nhiều nước ép hơn.
  • Màu sắc táo: Bạn nên chọn mua những quả táo có màu sắc tươi, vỏ táo bóng những quả táo này sẽ ngon ngọt hơn. Táo căng bóng thường mọng nước hơn táo khi sờ vào lún tay và có cảm giác bộp bộp.
  • Ngửi mùi táo: Nếu quả táo chín và ngon thường có mùi rất thơm khi ăn sẽ ngon miệng hơn. Với những quả táo chưa chín hẳn sẽ ít thơm hơn và thường sẽ có vị chua và hơi chát ăn sẽ kém ngon.

Và để an toàn hơn hết, bạn nên mua táo ở những nơi uy tín hoặc các siêu thị lớn để đảm bảo táo sạch và không bị tẩm hoá chất độc hại.

Cách sơ chế táo:

Để bảo quản táo lâu dài, người ta thường phủ lên táo 1 lớp sáp mỏng tự nhiên như: sáp ong, sáp carnauba, nhựa cánh kiến đỏ, axit béo… . Lớp sáp này giúp hạn chế hô hấp của táo và giữ cho táo tươi lâu hơn. Tuy nhiên một số thương lái lợi dụng lớp phủ này pha với thuốc diệt nấm, vi khuẩn, chất bảo quản, thuốc nhuộm nhân tạo làm giảm chất lượng táo và ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Vì vậy để đảm bảo an toàn bạn cần sơ chế táo theo các bước sau:

  • Bước 1: Cho táo vào một tô lớn, sau đó lần lượt đổ lên táo 1 muỗng baking soda, 1 muỗng canh nước cốt chanh và 1 chút nước ấm.
  • Bước 2: Lăn đều các trái táo trong hỗn hợp trên. Sau đó, dùng 1 chiếc bàn chải đánh răng mềm chà nhẹ nhàng bên ngoài vỏ táo để lấy đi hết lớp sáp bảo quản có trên vỏ táo.
  • Bước 3: Rửa sạch lại táo bằng nước sạch.

Cách làm nước ép táo thơm dưa leo

Cách làm nước ép táo thơm dưa leo

Thời gian thực hiện: 15 phút

Nguyên liệu chuẩn bị cho: 2 người

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

  •  Cần tây 4 cây
  •  Dưa leo 1/2 trái
  •  Thơm 100 gram
  •  Táo 1/2 trái (táo xanh hoặc đỏ đều được)
  •  Cải bó xôi 100 gram
  •  Chanh 1 trái
  • Gừng 1 lát

Dụng cụ chính: Máy ép trái cây

Chuẩn bị nguyên liệu làm nước ép táo thơm

Các bước làm nước ép táo thơm dưa leo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cần tây, dưa leo, cải bó xôi rửa sạch cắt khúc. Gừng gọt vỏ cắt nhỏ. Chanh cắt đôi.
  • Thơm gọt vỏ, bỏ mắt rồi cắt thành miếng dài.
  • Táo sau khi sơ chế cắt thành từng miếng.

Bước 2: Ép trái cây

  • Đầu tiên cho cần tây vào máy ép, sau đó đến táo, thơm, dưa leo rồi cải bó xôi và cuối cùng là gừng. Sau khi đã ép xong vắt một chút nước chanh vào ly nước ép, khuấy đều là xong.
Ép nước ép táo thơm

Thành phẩm

Ép nước ép táo thơm

Cách làm nước ép táo cần ớt

Cách làm nước ép táo cần ớt

Thời gian thực hiện: 15 phút

Nguyên liệu chuẩn bị cho: 2 người

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

  • Táo 1 trái (xanh hoặc đỏ đều được)
  • Ớt chuông 1 quả
  • Cần tây 50 gram
  • Nước đường 20 ml

Dụng cụ chính: Máy ép trái cây

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Các bước làm nước ép táo cần ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cần tây bỏ phần già, lá úa rửa sạch rồi cắt thành từng khúc.
  • Ớt chuông bỏ hạt, rửa sạch bổ làm 4.
  • Táo sau khi sơ chế bỏ hạt rồi bổ làm 8 miếng.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Ép nước 

  • Sau khi sơ chế nguyên liệu xong, bạn cho lần lượt nguyên liệu vào máy ép để ép lấy nước quả là xong.
Bước 2: Ép nước

Thành phẩm

Nước ép táo càn tây ớt là thức uống bổ dưỡng giúp làm đẹp da từ bên trong, giảm cân tốt và đặc biệt là tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Thành phẩm
Mẹo thực hiện thành côngNước ép táo cần tây ớt sẽ có mùi hơi hăng, để làm giảm mùi hăng của cần tây và ớt bạn có thể cho thêm đá hoặc đun ấm nước trước khi dùng nhé.

Cách làm nước ép táo măng tây

Cách làm nước ép táo măng tây

Thời gian thực hiện: 15 phút

Nguyên liệu chuẩn bị cho: 2 người

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

  • Táo 2 trái (xanh hoặc đỏ đều được)
  • Măng tây 150 gram
  • Nước cốt chanh 1 muỗng canh
  • Mật ong 1 muỗng canh

Dụng cụ chính: Máy ép trái cây

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
Mẹo chọn măng tây: Chọn măng tây có phần thân thẳng, phần ngọn không bị uốn cong. Cầm vào không mềm mà có cảm giác giòn cứng, có tiếng kêu “rắc” khi bẻ. Măng tây phải có màu xanh tươi, không bị ngả vàng. Bởi khi chúng ngả vàng dấu hiệu của việc bị héo.

Các bước làm nước ép táo măng tây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Măng tây rửa sạch, cắt bỏ phần già và giữ lại phần non. Táo sau khi sơ chế, bổ thành miếng nhỏ rồi bỏ hạt.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Ép trái cây

  • Tiếp đến, bạn cho lần lượt măng tây và táo vào máy ép, ép lấy nước và bỏ bã.
  • Để giúp nước thơm ngon và dễ uống hơn bạn cho vào nước mật ong và nước cốt chanh. Có thể gia giảm tuỳ theo khẩu vị của mỗi người.
Bước 2: Ép trái cây

Thành phẩm

Nước ép táo măng tây có vị chua nhẹ, ngọt dịu và thanh mát. Nước ép táo này có vẻ hơi lạ nhưng lại vô cùng bổ dưỡng đấy. Đây được xem như một loại nước detox giảm cân, hơn hết việc bổ sung thường xuyên sẽ giúp cải thiện được làn da và tăng sức đề kháng cho cơ thể mình.

Thành phẩm

Cách làm nước ép táo đậu xanh

Cách làm nước ép táo đậu xanh

Thời gian ngâm đậu: 1 - 3 tiếng

Thời gian thực hiện: 15 phút

Nguyên liệu chuẩn bị cho: 2 người

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

  •  Đậu xanh không vỏ 50 gram
  • Táo 1 trái (xanh hoặc đỏ đều được)

Dụng cụ chính: Máy ép trái cây

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Các bước làm nước ép táo đậu xanh

Bước 1: Ngâm đậu xanh

  • Đậu xanh trước khi chế biến cần ngâm đậu. Việc ngâm đậu sẽ giúp loại bỏ các độc tố bên trong đậu.
Bước 1: Ngâm đâu xanh

Bước 2: Luộc đậu xanh 

  • Đậu xanh sau khi ngâm bạn đãi cho sạch đậu, sau đó cho nước vào ngập đậu rồi đặt lên bếp đun đến khi đậu nở mềm thì tắt bếp.
  • Tiếp đến bạn trút đậu ra rổ rồi để cho ráo đậu.
  • Táo sau khi sơ chế bạn cắt thành từng miếng để dễ cho vào máy ép.
Bước 2: Luộc đậu xanh

Bước 3: Ép nước táo đậu xanh

  • Lần lượt cho đậu xanh và táo vào máy ép để ép lấy nước.
  • Bạn có thể cho vào nước ép một chút mật ong cho tăng thêm mùi vị cho ly nước của mình nhé.
Bước 3: Ép nước táo đậu xanh

Thành phẩm

Món nước ép táo tưởng chừng đơn giản này có thể làm giảm huyết áp, mỡ máu, giải độc và tốt cho làn da của chị em chúng ta. Để ngon hơn bạn có thể để ngăn mát tủ lạnh rồi uống nhé.

Thành phẩm

Chỉ với 4 công thức trên bạn đã có thể tự chế biến nước ép táo ngọt mát, tăng cường sức đề kháng lại đẹp dáng, đẹp da. Bây giờ cùng chúng tôi thưởng thức nước ép nhé!

Theo VnExpress