từng chiếc bánh giòn tan xen lẫn mùi tôm khiến ai ăn cũng nhớ mãi. cùng chúng tôi tham khảo ngay bí quyết chiên bánh phồng tôm ít dầu và cực nhanh bằng nồi chiên không dầu chỉ trong 3 phút. cùng vào bếp nhé!
Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh phồng tôm
Nguyên liệu: Bánh phồng tôm.
Dụng cụ: Nồi chiên không dầu.
Các bước chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Làm nóng nồi chiên
Bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút.
Bước 2: Chuẩn bị phồng tôm để chiên
Rót 1 thìa cà phê dầu ăn vào tô rồi cho bánh phồng tôm vào đảo đều.
Bước 3: Chiên phồng tôm
Bạn cho bánh vào nồi, sau đó chiên trong 3 phút ở 200 độ C. Trong lúc chiên bánh, bạn thỉnh thoảng nhấc nồi ra đảo bánh lên để bánh chín đều.
Thành phẩm
Chỉ với 3 phút, bạn đã có ngay một mẻ bánh phồng tôm giòn tan, thơm ngon, lại không quá dầu mỡ. Bạn có thể ăn kèm cùng gỏi hoặc nhiều món khác tùy theo sở thích.
Cách bảo quản phồng tôm giòn lâu:
Để bảo quản bánh phồng tôm, bạn có thể lót miếng giấy thấm dầu hay khăn giấy ở dưới đáy của túi nilon rồi cho bánh vào, sau đó cột chặt miệng túi và để ở nơi khô ráo hoặc trong tủ lạnh.
Chiên bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu vừa đảm bảo được độ ngon của món ăn vừa giúp bạn tiết kiệm được thời gian. chúng tôi chúc bạn thực hiện thành công nhé!
Siêu thị Điện máy XANH