là loại bánh nổi tiếng đến từ nước ý, bánh donut được nhiều người yêu thích bởi nhân kem béo ngậy chứa trong lớp vỏ giòn tan. cùng vào bếp với chúng tôi và trổ tài làm món bánh donut nhân kem trứng mềm mịn thơm ngon không cần lò nướng nhé!

bánh Donut nhân kem trứng
 Thời gian thực hiện món bánh Donut nhân kem trứng 

- Nguyên liệu bên dưới dành cho 3 người ăn.

- Thời gian ủ bột: 1,5 - 2 giờ.

- Thời gian thực hiện món ăn: 40 - 50 phút.

 

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu làm vỏ bánh:

  • 500 gram bột làm bánh mì
  • 8 gram men nở khô
  • 60 gram đường
  • 75 ml dầu ăn
  • 1 quả trứng gà
  • 200ml sữa (sữa tươi)
  • 1 gói vanilla
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • Dụng cụ: Bếp gas, chảo, chén bát, đũa, dụng cụ đánh trứng cầm tay, khuôn tròn,...
Nguyên liệu làm vỏ bánh

Nguyên liệu làm nhân kem:

  • 3 lòng đỏ trứng gà
  • 3 muỗng cà phê đường
  • 2 muỗng bột ngô
  • 250ml sữa tươi không đường
  • Dụng cụ: Bếp gas, chảo, chén bát, đũa, vá,...
Nguyên liệu làm nhân kem

 Cách thực hiện 

Cách làm vỏ bánh

Bước 1: Bạn lấy 200 ml sữa đem đun nóng, sau đó cho 8 gram men cùng 30 gram đường vào, khuấy đều trong vòng 5 phút để men nở.

hòa men nở

Bước 2: Bạn lấy 1 quả trứng gà cho vào hỗn hợp sữa men cùng với 30 gram đường, 75 ml dầu ăn, vanilla1/4 muỗng cà phê muối, khuấy đều rồi cho vào 500 gram bột làm bánh mì và trộn đều.

trộn bột với men

Bước 3: Sau đó, bạn dùng tay trộn và nhồi đến khi bột thật mịn.

nhào bột

Kế đến, bạn ủ bột khoảng 1 tiếng để bột nở gấp đôi hoặc gấp ba.

ủ bột

Bước 4: Sau khi ủ bột xong, bạn cho bột lên bàn cán mỏng khoảng 1cm, lấy khuôn tròn nhấn xuống cắt bột.

cắt bánh thành hình tròn

Bước 5: Bạn đặt từng miếng bột lên khay đã lót giấy nướng, lấy màng bọc thực phẩm đậy lại và ủ 30 phút.

cho bột bánh vào khay

Cách làm nhân kem

Bước 1: Bạn lấy lòng đỏ 3 trái trứng gà đánh đều rồi cho 3 muỗng cà phê đường vào và khuấy cho tan đường. Sau đó, bạn cho bột ngô vào khuấy tiếp để không bị vón cục.

trộn bột bắp với trứng

Sau đó, bạn lấy sữa và đun sôi rồi từ từ sữa ấm nóng vào hỗn hợp trên và khuấy đều.

cho sữa ấm và hỗn hợp trứng

Bước 2: Cho lại hỗn hợp lên bếp để nấu cho chín, sánh mịn và đặc như kem. Hỗn hợp nguội thì lấy màng bọc thực phẩm đậy lại chống khô.

đun chín hỗn hợp

Chiên bánh

Bạn cho chảo lên bếp, đun sôi dầu rồi lấy bánh đem chiên khi bánh chín vàng đều 2 mặt, bạn vớt ra và lăn qua đường bột. 

Chiên bánh

Hoàn thiện bánh

Đợi bánh hơi nguội thì lấy đầu đũa chọc thủng giữa mặt bánh và lấy kem bơm nhẹ vào phần rỗng của bánh vừa tạo là xong.

Hoàn thiện bánh

 Thành phẩm

Khi hoàn thiện thành phẩm, bạn lấy bánh bày ra dĩa và thưởng thức. Với nhân kem béo, ngọtvỏ bánh giòn tan thơm phức, Donuts là loại bánh thường được sử dụng như một món ăn nhẹ hoặc món tráng miệng.

bánh Donut nhân kem trứng
 Mẹo thực hiện thành công

- Bạn nên chiên bánh ngập dầu, lúc dầu nóng già, như vậy bánh mới nở phồng đẹp hấp dẫn.

- Nếu không có bột ngô (bột bắp), bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng bột mì.

- Ngoài nhân kem trứng sữa béo ngậy, bạn cũng có thể thay thế nhân cho bánh tùy theo sở thích như socola, mứt dâu hay vani đều rất ngon.

 

Trên đây là thông tin về cách làm bánh Donut nhân kem trứng mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Theo VnExpress