bột trà xanh có thành phần giàu khoáng chất, là một nguyên liệu làm pudding vô cùng thơm ngon. hãy vào bếp thực hiện ngay món bánh ngon từ nguyên liệu này với cách làm không quá khó mà thành phẩm lại cực kì hấp dẫn cho gia đình.

Bánh pudding trà xanh thơm ngon mềm mịn đơn giản dễ làm
 Thời gian thực hiện
  • Thời gian thực hiện: 30 phút.
  • Thời gian giữ lạnh 1 tiếng
  • Khẩu phần cho khoảng 2 - 3 người ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu:

  • 2 quả trứng gà
  • 100ml sữa tươi
  • 150ml whipping cream
  • 50g đường cát trắng
  • 15g bột trà xanh
  • 2 lá Gelatin (hoặc 5g bột gelatin)

Dụng cụ: tô, nồi, ly, que đánh trứng

Nguyên liệu làm pudding trà xanh

 Các bước thực hiện 

Bước 1:  Đánh trộn lòng đỏ trứng

  • Tách 2 quả trứng gà, lấy 2 lòng đỏ cho vào tô, thêm vào tô 50ml sữa tươi, dùng que đánh trứng đánh cho tan đều hỗn hợp. 
Tách 2 quả trứng gà, lấy 2 lòng đỏ cho vào tô, thêm vào tô 50ml sữa tươi, dùng que đánh trứng đánh cho tan đều hỗn hợp.
  • Hỗn hợp tan đều, có độ mịn là đã đạt.
Hỗn hợp tan đều, có độ mịn là đã đạt.

Bước 2: Nấu hỗn hợp sữa

  • Hòa tan 15g bột trà xanh với khoảng 15ml nước.
  • Gelatin lá ngâm nước khoảng 15 phút cho mềm rồi vớt ra để ráo.
  • Bật bếp lửa nhỏ, cho vào nồi 150ml whipping cream, thêm 50ml sữa tươi, 50g đường cát, dùng que đánh trứng khuấy đều rồi cho thêm trứng đã trộn đều ở trên vào nồi, khuấy đều tay.
Mẹo nhỏ: Bạn cho trứng vào nồi khi hỗn hợp trong nồi còn chưa nóng nhé, nếu không, trứng sẽ bị chín lợn cợn.
 
Đun whipping cream, sữa tươi, đường cát, dùng que đánh trứng khuấy đều rồi cho thêm trứng đã trộn đều ở trên vào nồi, khuấy đều tay.
  • Cho thêm vào nồi 2 lá Gelatin đã ngâm mềm vào, tiếp tục thêm hỗn hợp bột trà xanh đã pha, khuấy đều tay cho tan hỗn hợp, hỗn hợp tan hoàn toàn thì tắt bếp. 
Cho thêm vào nồi 2 lá Gelatin đã ngâm mềm vào, tiếp tục thêm hỗn hợp bột trà xanh đã pha, khuấy đều tay cho tan hỗn hợp
  • Lọc hỗn hợp đã nấu qua rây cho mịn đều, pudding sẽ mịn mượt hơn. 
Lọc hỗn hợp đã nấu qua rây cho mịn đều, pudding sẽ mịn mượt hơn.
Lưu ý: Khuấy các nguyên liệu trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn là đạt. Lưu ý không đun sôi vì sẽ khiến trứng chín nhanh và tạo rỗ cho bánh.

Bước 3: Cho pudding ra ly hoặc khuôn

  • Cho hỗn hợp đã nấu vào các ly nhỏ hoặc khuôn, để pudding cho nguội và giữ lạnh khoảng 40 - 60 phút cho đông lại là có thể sử dụng được rồi.
Cho hỗn hợp đã nấu vào các ly nhỏ hoặc khuôn

 Thành phẩm

Pudding trà xanh thơm thơm vị trà xanh, béo ngon, mát lạnh mềm mịn tan ngay đầu lưỡi thật hấp dẫn đúng không nào? Bạn có thể ăn kèm với một ít kem tươi đã đánh bông, thêm ít dâu tây trang trí cho bắt mắt. 

Bánh pudding trà xanh thơm ngon mềm mịn đơn giản dễ làm
 Mẹo thực hiện thành công:
  • Bạn có thể cho pudding vào những khuôn nhỏ có nắp, đậy kín lại và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì sẽ sử dụng được khoảng 1 - 2 ngày.

Pudding trà xanh thơm ngon mềm mịn lại dễ làm đúng không nào? Hãy vào bếp thực hiện ngay nhé!

Theo VnExpress