món chuối xào dừa là một món xào đơn giản với cách chế biến dễ dàng nhưng cực kì hấp dẫn và dễ gây nghiện. nhanh nhanh cùng chúng tôi vào bếp thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này nhé!

Chuối xào dừa

Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn

  • Thời gian thực hiện: 35 phút
  • Khẩu phần ăn: 4 người

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu:

  • Chuối sứ: 1 nải
  • Nước cốt dừa: 800ml
  • Hành lá: 50g
  • Muối: 1.5 muỗng cà phê
  • Bột khoai: 50g
  • Bột báng: 10g
  • Đường: 4 muỗng cà phê

Dụng cụ: chảo, nồi, tô, muỗng,...

Mẹo chọn mua chuối ngon

  • Đối với món ăn này, bạn nên chọn chuối vừa chín tới, có độ cứng, không bị rục, nếu chọn chuối quá chín thì sẽ bị nhão, làm món ăn trở nên không ngon đấy. Nên chọn mua loại chuối sứ hoặc chuối sáp để tăng độ dẻo ngon cho món ăn nhé!
  • Bạn nên tránh chọn những quả chuối dập nát, nhũn, hoặc chuối chín đều, vàng đậm, đó là những quả chuối đã bị tiêm hóa chất, không tốt cho sức khỏe.
  • Bạn nên chọn chuối trái vừa tay, không quá lớn, nải chuối có quả xanh, quả vàng, và nên chọn những quả chuối có chấm màu đen.
Nguyên liệu làm món chuối xào dừa

Các bước thực hiện món chuối xào dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cắt chuối cho vào nồi, cho 1 muỗng cà phê muối và sau đó cho nước vào ngập mặt chuối.

Cho chuối và nước vào nồi

Bắc nồi lên bếp đun sôi, sau khi nước sôi và chuối bắt đầu tróc vỏ ra được 5 phút, kiểm tra phần chuối đã chín sôi bằng cách xiên đũa qua chuối, nếu cảm thấy mềm thì chắt nước ra, nếu chưa thì bạn tiếp tục luộc nhé!

Kiểm tra chuối chín

Sau khi chắt nước ra, lấy chuối cho vào nồi để hấp hơi.

Hấp hơi chuối

Tiếp theo, bạn hãy cắt nhỏ phần hành lá nhé.

Xắt hành

Bước 2: Luộc bột báng và luộc bột khoai

Cho bột báng vào nồi khác, sau đó rửa sạch và cho nước vào, dùng ngón tay trỏ để đo, chỉ cần nước ngập một đốt ngón tay là được nhé.

Cho nước vào bột báng

Khi nước sôi, dùng muỗng hoặc vá đảo đều để phần bột báng ở đáy không bị khét. Luộc đến khi bột báng trở nên nở và trong suốt.

Luộc bột báng

Tiếp theo cho bột khoai vào, thêm 1 xíu nước và tiếp tục nấu hỗn hợp cho đến khi bột khoai trong lại.

Nấu bột báng và bột khoai

Bước 3: Nấu nước cốt dừa

Cho 800ml nước cốt dừa vào hỗn hợp bột báng và bột khoai, sau đó đảo đều.

Cho nước cốt dừa vào và đảo đều

Nêm 4 muỗng cà phê đường vào, bạn có thể tùy chỉnh lượng đường tùy theo khẩu vị của bạn nhé. Sau đó cho 1/2 muỗng cà phê muối vào để làm thanh nước cốt dừa, tăng độ hấp dẫn của món ăn đấy!

Cho đường và muối vào hỗn hợp

Sau khi hỗn hợp nước cốt dừa sôi, tắt bếp và cho hành lá vào (nếu bạn không thích ăn hành lá bạn có thể bỏ qua bước bỏ hành lá nhé)

Cho hành lá đã xắt vào hỗn hợp

Thành phẩm

Để chuối nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng thì lấy ra, cắt làm đôi và bày lên dĩa, sau đó chan nước cốt dừa vào. Chuối vừa ngọt vừa dẻo, nước cốt dừa vừa béo vừa thơm, tất cả làm nên một món ăn bình dị nhưng cực hấp dẫn và gây nghiện đấy!

Chuối xào dừa

Bạn vừa xem cách làm món chuối xào dừa ngon ngọt, béo ngậy để chiêu đãi người thân và bạn bè. Chúc bạn thành công!

Theo VnExpress