từng thìa kem khoai lang tím mát lạnh, thơm béo sẽ là “vị cứu tinh” giúp bạn giải nhiệt trong tiết trời oi bức này. không cần ra hàng quán xa xôi, bạn vẫn có thể tự tay làm kem cho chính mình và người thân chỉ với vài bước đơn giản. cùng chúng tôi vào bếp ngay thôi!
Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn
- Thời gian thực hiện: 30 phút
- Khẩu phần ăn khoảng 3 - 4 người.
Nguyên liệu và dụng cụ làm kem khoai lang tím
Nguyên liệu:
- Khoai lang tím 1 củ
- Kem sữa tươi - Whipping Cream (Đã đánh bông) 260g
- Nước cốt dừa 200ml
- Sữa đặc 4 muỗng canh
Dụng cụ: nồi, bếp, tô, dụng cụ làm kem,...
Các bước làm kem khoai lang tím
Bước 1: Sơ chế và luộc khoai
Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch và cắt khúc nhỏ. Sau đó luộc khoai đến khi chín mềm.
Bước 2: Nấu hỗn hợp nước cốt dừa
Cho vào nồi 200ml nước cốt dừa, 4 muỗng canh sữa đặc rồi khuấy đều, đợi đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
Bước 3: Nghiền khoai lang
Cho khoai đã luộc vào tô rồi dùng muỗng tán nhuyễn.
Bước 4: Trộn hỗn hợp
Cho vào tô khoai hỗn hợp nước cốt dừa và 260g kem sữa tươi rồi trộn đều đến khi hỗn hợp mịn là đạt.
Bước 5: Đổ khuôn
Cho lần lượt hỗn hợp vào từng khuôn. Sau đó cho vào ngăn đá để kem đông.
Thành phẩm
Kem có mùi thơm và vị bùi của khoai lang tím, xen lẫn chút béo ngậy từ nước cốt dừa và kem sữa tươi. Đây sẽ là món giải nhiệt lý tưởng cho bạn và gia đình trong mùa hè này đấy.
Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay cho mình một que kem khoai lang tím thơm béo, mát lạnh rồi đấy. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!