nếu bạn đã quen thuộc với các món kho ngon từ ếch, thì cùng tham khảo ngay bài viết để có thêm một món chiên hấp dẫn từ nguyên liệu này nữa nhé. xem ngay, lưu lại và cùng vào bếp thực hiện ngay món ếch chiên rơm hấp dẫn này ngay nhé!
- Thời gian thực hiện: 30 - 40 phút
- Khẩu phần ăn: 3 - 4 người
Nguyên liệu và dụng cụ
Nguyên liệu
- Thịt ếch: 700g
- Rượu trắng: 100ml
- Tỏi băm: 1 muỗng canh
- Sả cây: 100g
- Bột chiên giòn: 30g
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, muối, nước mắm,...
Dụng cụ: chảo, chén bát, thau rổ,...
- Tốt nhất bạn nên chọn mua những con ếch còn sống và nhờ người bán hàng sơ chế tại chỗ. Hạn chế mua ếch đã đông lạnh, vì ếch đông lạnh thì thịt sẽ không còn ngon và mất đi một vài chất dinh dưỡng.
- Ếch ngon là những con ếch to, da có màu nâu vàng, đầu thon và mắt sáng.
- Ngoài ra, những con ếch có đùi to, bụng ửng trắng hoặc vàng cũng là những con ếch khỏe và ngon.
Cách làm món ếch chiên rơm
Bước 1: Sơ chế ếch
Ếch mua về bạn bạn rửa với một ít rượu trắng hoặc giấm ăn để loại bỏ mùi tanh của thịt ếch.
Sau đó rửa lại với nước sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ sao cho vừa ăn.
- Đầu tiên bạn cần loại bỏ các bộ phận như đầu, bàn tay, bàn chân của ếch.
- Tùy theo sở thích mà bạn có thể bỏ đi hoặc giữ lại phần da ếch. Nếu giữ lại phần da thì bạn nên chần ếch qua nước sôi rồi dùng dao cạo thật sạch để loại bỏ giun sán.
- Phần xương sống của ếch có chứa chất gây tê không tốt cho sức khỏe, nên bạn cũng phải bỏ đi phần xương sống của ếch.
- Bỏ đi phần nội tạng và các gân máu ở các cơ của ếch. Vì đây là những cơ quan, bộ phận chứa nhiều giun sán ký sinh có hại cho sức khỏe.
- Khi đã loại bỏ các bộ phận trên, bạn đem thịt ếch rửa với nước có pha giấm hoặc rượu cùng với gừng đã đập dập. Trong khi rửa dùng tay chà xát để thịt ếch được sạch hơn. Sau đó rửa lại với nước lạnh.
- Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể để nguyên con hoặc chặt ếch ra để sử dụng.
Bước 2: Ướp thịt ếch
Chờ cho ếch ráo nước thì bạn cho phần ếch đã sơ chế vào một cái tô.
Ướp ếch với 1 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh nước mắm. Trộn đều và để yên trong khoảng 30 phút để ếch thấm gia vị nhé!
Bước 3: Sơ chế và chiên sả
Bạn đem sả cây đi rửa sạch với nước, rồi để ráo.
Tiến hành bào sả thành từng sợi nhỏ theo chiều dọc của sả.
Dùng rây để rây 30g bột chiên giòn vào phần sả bào sợi, trộn đều để bột phủ đều lên phần sả.
Sau đó đun nóng khoảng 1 chén nhỏ dầu ăn trên bếp rồi cho phần sả vào và chiên cho vàng thơm là được.
Bước 4: Chiên ếch
Sử dụng tiếp phần dầu ăn vừa chiên sả khi nãy, khi dầu ăn nóng thì bạn cho ếch vào và chiên với lửa vừa hoặc lửa nhỏ để ếch chín đều và không bị cháy khét. Tiếp tục chiên cho đến khi ếch chín vàng đều là hoàn thành.
Thành phẩm
Bạn chỉ cần đặt phần sả phía dưới rồi cho thịt ếch lên trên là có ngay món ếch chiên rơm vàng ngon hấp dẫn. Thịt ếch chiên mềm, bên ngoài thấm gia vị cay cay mặn mặn, bên trong thịt thì nóng hổi và giữ được độ ngọt vốn có. Món ăn này bạn có thể ăn cùng với tương ớt hay muối tiêu chanh rồi nhâm nhi với bạn bè thì rất tuyệt vời nhé!
Thật đơn giản để có ngay món ăn hấp dẫn đúng không nào. Cùng chúng tôi vào bếp ngay nhé, chúc bạn thành công!