nộm hoa chuối đậu phụ là một món chay ngon thanh đạm, bổ dưỡng và đặc biệt kích thích vị giác. nếu bạn yêu thích món nộm này thì chúng tôi xin chia sẻ bạn công thức thực hiện đơn giản mà cực kỳ thơm ngon. cùng vào bếp ngay nhé!

nộm hoa chuối đậu phụ

Thời gian thực hiện và khẩu phần:

  • Thời gian thực hiện: 40 phút
  • Khẩu phần: 4 người
​​

Nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu: 

  • Hoa chuối bào: 200g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành tây: 12 củ
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Ớt tươi: 1 quả
  • Rau thơm: 1 ít
  • Lạc rang 50g
  • Đậu phụ trắng: 1 miếng
  • Gia vị: đường, giấm, nước mắm chay, muối.

Dụng cụ: thau, tô, đĩa, muỗng đũa,...

Cách chọn hoa chuối ngon:

  • Hoa chuối ngon sẽ có màu đỏ sẫm, vỏ tươi và có lớp phấn trắng bên ngoài.
  • Bạn cầm lên thấy chắc và nặng tay thì đó là hoa chuối ngon.

Cách chọn đậu phụ ngon:

  • Đậu phụ ngon khi đậu phụ có màu trắng ngà, bạn không nên chọn những miếng đậu phụ có màu ngã vàng hoặc vàng vì sẽ có chứa thạch cao.
  • Bạn nên mua những miếng đậu phụ khi cầm nó lên cảm giác nhẹ tay và miếng đậu phụ mềm mịn.
cách chọn hoa chuối và đậu phụ
Nguyên liệu

 Các bước thực hiện món nộm hoa chuối đậu phụ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt, hành tây, rau thơm bạn mang đi rửa sạch để ráo nước.

Sau đó bạn mang cà rốt đi thái sợi mỏng, nửa củ hành tây bạn thái lát mỏng, rau thơm các loại thái nhỏ.

Thái mỏng hành tây, thái sợi cà rốt và cắt nhỏ ngò

Lạc rang xát hết vỏ rồi giã dập.

Chanh bạn vắt lấy phần nước cốt và vớt bỏ hạt đi.

Đậu phụ thái lát mỏng rồi đem chiên giòn lên.

sơ chế đậu phụ

Hoa chuối sắt sợi, rửa sạch để ráo nước.

Mẹo cách sơ chế hoa chuối không bị đen:

  • Chuẩn bị thau nước sạch vừa đủ hòa một chút muối và giấm ăn vào.
  • Tiếp theo thái bông chuối thật mỏng thành từng lát ngâm vào chậu nước đã pha sẵn. Cần phải thực hiện thao tác này vì cách này sẽ giúp cho hoa chuối luôn trắng và giòn. Nếu bỏ qua bước này hoa chuối sẽ bị thâm đen và không giòn sẽ khiến cho món ăn trở nên kém bắt mắt.
  • Vớt hoa chuối ra khi hoa chuối đã ra hết nhựa sau đó rửa lại với nước rồi vớt ra giá vẩy cho thật ráo nước.
  • Có thể nếm thử xem sợi hoa chuối có vị đắng hay không và nhìn xem chúng có bị thâm không, nếu bị thâm là do bạn ngâm chưa đủ thời gian hoặc cho ít muối quá.
sơ chế hoa chuối

Bước 2: Pha nước trộn

Bạn cho nước cốt chanh, 2 thìa đường, 2 thìa giấm, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối vào chén và trộn đều cho hỗn hợp gia vị hòa tan hết vào nhau. Cuối cùng bạn thêm ớt đã băm nhỏ vào cùng.

pha nước trộn

Bước 3: Trộn gỏi

Đầu tiên bạn cho hoa chuối, cà rốt, hành tây vào âu. Sau đó rưới phần nước trộn nộm vào rồi đảo đều hỗn hợp lên.

Tiếp theo bạn thêm rau thơm vào nộm tiếp tục đảo đều cho thấm gia vị.

trộn nộm

Bạn cho nộm ra đĩa, nhúng đậu phụ vào nước trộn rồi xếp chúng xung quanh đĩa nộm. Cuối cùng bạn rắc lạc rang lên.

trộn nộm

Thành phẩm

Thành phẩm là một đĩa nộm hoa chuối đậu phụ trông hấp dẫn và bắt mắt giành cho cả gia đình, không kém gì món nộm mặn. Với những sợi bắp chuối trắng và giòn. Có vịchua chua, ngọt ngọt, mặn rất hài hòa. 

thành phẩm

Với công thức làm nộm hoa chuối đậu phụ trên chúng tôi, hy vọng bạn sẽ thành công với món nộm của mình nhé!

Theo VnExpress