rau má là một trong những thức uống giải nhiệt mùa hè hiệu quả mà lại cực kì dễ thực hiện nếu như kết hợp với đậu xanh thì sẽ tạo nên một món uống tuyệt vời. hôm nay hãy cùng chúng tôi vào bếp thực hiện 2 món thức uống đậu xanh rau má thơm ngon đơn giản và nhanh chóng.
Tác dụng của rau má:
- Trong rau má chứa nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe và các chất chống oxi hóa cho nên uống nhiều nước rau má sẽ có lợi cho hệ tim mạch, giảm các bệnh liên quan đến tĩnh mạch và giảm lượng cholesterol trong máu.
- Rau má còn hỗ trợ cải thiện trí nhớ. Chỉ cầu phơi khô rau má tán bột rồi pha với sữa uống mỗi ngày sẽ giúp cải thiện tình trạng nhớ nhớ quên quên.
- Rau má còn giúp hạ sốt và hỗ trợ điều trị sốt xuất huyết.
- Từ lâu rau má cũng được coi là "tiên dược" của làn da. Mỗi ngày uống một cốc rau má có thể giúp da căng mịn và giảm các dấu hiệu mụn thâm.
Cách làm rau má đậu xanh
Thời gian thực hiện: 30 phút
Khẩu phần dành cho 4 người.
Nguyên liệu và dụng cụ
- Rau má: 500 gram
- Đậu xanh cà vỏ: 150 gram
- Sữa đặc: 200 ml
- Dụng cụ: Máy xay sinh tố, nồi hấp, bếp
Cách chọn rau má ngon: Chọn rau má non, màu xanh tươi, cọng mọng nước. Nếu chọn loại già, lá xanh đậm màu thì rau má đậu xanh thành phẩm dễ bị đắng, uống gắt cổ.
Các bước thực hiện rau má đậu xanh
Bước 1: Nấu chín đậu xanh
Đậu xanh sau khi ngâm khoảng 4 - 5 tiếng cho vào nồi hấp hấp chín trong 30 phút.
Bước 2: Xay và lọc lấy nước rau má
Rau má mua về ngắt bỏ bớt phần thân rau má và nhặt những cọng rau bị vàng, rửa sạch rồi để ráo.
Cho 500 gram rau má vào trong máy xay sinh tố thêm 1 lít nước lọc và xay nhuyễn hỗn hợp.
Cho rau má đã xay qua rây hoặc ra túi vắt và lọc bỏ phần bã.
Lưu ý: Để công đoạn được tiến hành dễ dàng hơn có thể chia ra xay 250 gram rau má và 500 ml nước trước sau đó xay tiếp phần còn lại.
Bước 3: Xay hỗn hợp với nhau
Cho vào máy xay đậu xanh đã hấp chín, 200 ml sữa đặc và phần nước rau má đã được lọc ấn nút và xay cho đến khi các nguyên liệu hòa trộn đều với nhau.
Thành phẩm
Đậu xanh rau má mang đến cho bạn một cảm giác thanh mát vào những ngày hè. Vị béo bùi của đậu kết hợp với rau má tươi mát một sự kết hợp tuyệt vời ngon không cưỡng nỗi.
Đậu xanh rau má nên được sử dụng ngay khi xay xong, nếu không dùng hết thì có thể bảo quản trong tủ lạnh và dùng trong ngày.
Cách làm đậu xanh rau má sữa dừa
Thời gian thực hiện 20 phút
Khẩu phần dành cho 4 người.
Nguyên liệu và dụng cụ
- Rau má: 500 gram
- Đậu xanh: 150 gram
- Nước cốt dừa: 200 ml
- Nước dừa tươi: 100 ml
- Sữa đặc: 100 ml
- Đường: 30 gram
- Dụng cụ: Máy xay sinh tố, nồi, bếp
Cách thực hiện món đậu xanh rau má sữa dừa
Bước 1: Xay rau má đậu xanh
Cho đậu đã được nấu chín và nước rau má được xay và lọc sạch vào máy xay và xay cho hỗn hợp hòa trộn đều với nhau.
Bước 2: Nấu sữa dừa
Cho nước dừa tươi, đường, sữa đặc và nước cốt dừa vào nồi và khuấy đều. Cho hỗn hợp lên bếp và đun cho sôi lăn tăn thì tắt bếp và để nguội hoàn toàn.
Bước 3: Trình bày
Cho đá vào 1/2 ly sau đó cho sữa dừa vào cho đến khoảng 1/2 ly. Nhanh tay cho rau má đậu xanh vào và cho lên mặt thức uống dừa cắt sợi.
Thành phẩm
Món thức uống phân tầng 2 màu đẹp mắt, dùng muỗng khuấy đều và thưởng thức mùi thơm béo của sữa dừa hòa quyện cùng rau má đậu xanh tạo nên một hương vị khó cưỡng, vị mát lạnh xua tan cái nóng mùa hè.
Đậu xanh rau má sữa dừa nên được sử dụng ngay khi xay xong, nếu không dùng hết thì có thể bảo quản trong tủ lạnh riêng phần rau má và sữa dừa, dùng trong ngày.
Đậu xanh rau má và đậu xanh rau má sữa dừa chắc chắn là những thức uống sẽ giúp bạn giải nhiệt trong những ngày hè sắp tới. Hi vọng những công thức của chúng tôi sẽ giúp bạn pha chế những thức uống ngon cho gia đình thưởng thức.