hè đến rồi và vải là một loại trái cây quen thuộc có thể giúp bạn chế biến những món ăn và thức uống giải nhiệt. hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn một món ăn vặt từ loại trái cây này đảm bảo thơm ngon lạ miệng mà cực kì dễ làm đó là vải nhân phô mai chiên xù, hãy cùng vào bếp nhé.
Thời gian thực hiện 35 phút.
Khẩu phần dành cho 4 người.
Nguyên liệu và dụng cụ
- Vải: 500 gram
- Phô mai: 60 gram
- Bột mì: 100 gram
- Bột chiên xù: 80 gram
- Trứng gà: 2 quả
- Dầu ăn: 100 ml
- Dụng cụ: Chảo, bếp
Cách lựa chọn vải ngon, không sâu:
- Vải chín và ngon thường có vỏ màu hồng, gai nhẵn, nếu vỏ vải nhiều gai và gai nhọn thì là quả chưa chín ăn sẽ chua nhẹ.
- Dùng tay nắn quả thấy hơi mềm và có độ đàn hồi thì đó và vải tươi.
- Quả vải tươi thường có mùi thơm nhẹ, nếu đưa lên mũi ngửi thấy có mùi lên men thì đó là vải cũ để lâu hoặc bị dập bên trong.
- Bóc thử 1 - 2 quả bất kì để kiểm tra, phần cuống có màu trắng, không thâm, không bị sâu là vải ngon.
- Vải ngon sẽ có phần cùi dày, mềm, màu trắng trong, mọng nước và dễ tách khỏi hạt.
- Nên chọn mua loại vải thiều để món ăn được ngon nhất. Quả vải thiều thường tròn đều, to cỡ ngón chân cái, màu vỏ bên ngoài khi chín cũng hồng và không bắt mắt như vải lai.
- Nên mua vải đúng mùa để có được những trái vải ngọt ngon nhất.
Phô mai làm món ăn thì nên mua loại phô mai cheddars vì đây là loại có vị mặn có thể trung hòa được vị ngọt của trái vải bên ngoài. Bạn có thể mua phô mai này tại các siêu thị, tiệm bánh hoặc những trang thương mại điện tử chuyên về các mặt hàng bơ sữa.
Cách thực hiện món vải nhân phô mai chiên xù
Bước 1: Chuẩn bị
Vải bóc vỏ, dùng kéo cắt phần cuống trái vải lấy hạt vải ra khỏi cùi rồi để riêng qua 1 bên.
Phô mai cắt hạt lựu vừa ăn và vừa để nhét vào trái vải. Cho phần nhân phô mai vào trong trái vải đã được tách hạt trước đó.
Bước 2: Tẩm bột
Cho 2 quả trứng vào một cái tô, đánh đều cho lòng đỏ và lòng trắng hòa quyện.
Lăn trái vải qua từng lớp bột bắp, trứng rồi lại bột bắp, trứng và cuối cùng là lăn qua một lớp bột xù. Làm tương tự cho đến khi hết phần vải đã chuẩn bị.
Lưu ý: Khi tẩm bột nên tẩm thật cẩn thận để bột áo đều hết bên ngoài trái vải nhất là phần lỗ hở để tránh cho phô mai bị chảy rớt ra ngoài khi chiên.
Bước 3: Chiên vải
Bắc chảo dầu lên bếp cho sôi rồi nhẹ nhàng thả vải vài chiên ngập dầu, đến khi thấy vải vàng đều thì vớt ra.
Thành phẩm
Vải nhân phô mai chiên xù với lớp vỏ vàng giòn, bên trong là phần thịt vải trắng cùng với nhân phô mai chảy ra trông rất hấp dẫn.
Cắn vào một cái sẽ cảm nhận được cảm giác giòn tan từ lớp vỏ ngoài kết hợp với phần thịt vải ngọt thanh mát và cuối cùng là lớp phô mai mằn mặn béo ngậy bên trong. Chấm thêm tí tương ớt, hương vị thêm phần thơm ngon.
Đây là một món ăn vặt có thể chinh phục trái tim của tất cả mọi người tại mọi lứa tuổi.
Vải nhân phô mai chiên xù là một món ăn ngon rât thích hợp cho bạn thực hiện để cùng gia đình mình thưởng thức. Chúc các bạn thành công với công thức của chúng tôi.