Bánh 3 tầng tím lịm xốp mềm ngọt ngon mà cách làm lại cực kỳ dễ, bạn hãy học ngay nhé.

Nguyên liệu:

100g bột gạo tẻ

50g bột gạo nếp

70g nước lọc

30g đường bột

3,5g bột khoai lang tím (cho tầng bột ở đáy)

1g bột khoai lang tím (cho tầng bột ở giữa)

Cách làm:

Rây bột gạo nếp, bột gạo tẻ, đường vào bát tô rồi trộn đều sau đó đổ nước lọc vào khuấy đều cho bột kết dính tạo dạng bông.

Chẳng cần lò nướng cũng chẳng cần máy đánh trứng vẫn làm được bánh hấp 3 tầng xốp mềm cực ngon - Ảnh 1.

Chia bột vừa trộn thành 3 phần bằng nhau và để riêng ra từng bát một. Lấy 1g bột khoai tây tím cho vào một phần bột (để làm phần bột tầng giữa). Lấy 3.5g khoai lang tím cho vào một phần bột khác (để làm tầng đáy bánh). Chà đều bột gạo với bột khoai.

Chẳng cần lò nướng cũng chẳng cần máy đánh trứng vẫn làm được bánh hấp 3 tầng xốp mềm cực ngon - Ảnh 2.

Rây từng phần bột vào bát riêng qua chiếc rây lọc rồi để yên nửa giờ.

Chẳng cần lò nướng cũng chẳng cần máy đánh trứng vẫn làm được bánh hấp 3 tầng xốp mềm cực ngon - Ảnh 3.

Đặt giấy nướng (giấy nến) xuống đáy khuôn, đổ phần bột tầng đáy vào dàn đều sau đó đổ phần bột tầng giữa vào dàn đều, cuối cùng đổ phần bột trắng lên trên cùng. Đặt khăn phủ lên khay bột rồi cho khay bột vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 40 phút là bánh chín.

Chẳng cần lò nướng cũng chẳng cần máy đánh trứng vẫn làm được bánh hấp 3 tầng xốp mềm cực ngon - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Chẳng cần phải có lò nướng cũng chẳng cần phải có máy đánh trứng, chỉ với bột gạo và bột khoai lang tím là bạn đã có một chiếc bánh hấp với 3 tầng màu sắc đẹp mắt ngon miệng rồi.

Chẳng cần lò nướng cũng chẳng cần máy đánh trứng vẫn làm được bánh hấp 3 tầng xốp mềm cực ngon - Ảnh 5.
Chúc bạn làm được món bánh 3 tầng hấp thật ngon nhé!
Theo Afamily