Nếu dư nhiều táo chả biết làm gì, để hư thì phí, bạn hãy thử chế biến món bánh táo rất ngon, đẹp mắt mà cách làm lại cực kỳ đơn giản này nhé!
Nguyên liệu:
- 2 quả táo
- 4 lá pie sheet (có thể dễ dàng tìm thấy tại các cửa hàng bánh vật liệu làm bánh)
- 1 ít bột quế, đường, 1 quả chanh
(*) Lưu ý: Nếu không muốn hoặc không mua được lá pie sheet, bạn vẫn có thể làm món bánh này một cách dễ dàng chỉ với bánh mỳ sandwich. Cắt bỏ viền bánh, cán dẹt và làm hoàn toàn tương tự bạn nhé!
Cách làm:
- Bước 1: Táo rửa sạch với nước muối loãng, cắt đôi rồi thái mỏng thành từng lát nhỏ. Bạn nhớ đừng gọt vỏ táo nhé. Cho táo vào tô, vắt nước cốt chanh vào, thêm vào 1 thìa canh đường. Dùng màng bọc thực phẩm đậy lại rồi cho vào lò vi sóng quay khoảng 2 phút cho táo mềm.
- Bước 2: Dùng dao cắt đôi vỏ bánh pie theo chiều dài, trộn 1 thìa canh bột quế với 2 thìa canh đường, rồi rải đều hỗn hợp bột quế đường lên vỏ bánh.
- Bước 3: Xếp từng lát táo chồng lên nhau trên nửa miếng bột, để phần vỏ lên trên, gập nửa miếng bột lại rồi cuộn tròn lại, sẽ tạo thành hình hoa hồng.
- Bước 4: Thực hiện cho đến hết phần vỏ bánh, xếp bánh vào khay nướng đã được chống dính, bạn có thể sử dụng cốc giấy làm cupcake hoặc chén nhỏ làm khuôn. Nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 15-20 phút hoặc cho đến khi bánh chín.
Bánh chín lấy ra, để lên rack cho nguội và dùng.
Thành phẩm:
Sự kết hợp giữa táo và quế là một sự kết hợp hoàn hảo. Bánh có mùi thơm của quế ngon, với vị táo ngọt và vỏ bánh pie béo thơm. Bạn sẽ không ngờ lại có món bánh ngon như thế, cộng với việc tạo hình đẹp mắt, món bánh táo hoa hồng sẽ là một món bạn rất nên thử!