Từng miếng bánh khoai vàng ruộm thơm ngon nóng hổi mà ăn vào mỗi buổi xế chiều không chỉ giúp no bụng mà còn làm ấm cơ thể.

Nguyên liệu:

1 củ khoai tây

3g bột thì là

3g bột ớt

3g muối tiêu

Cách làm:

Khoai tây gọt vỏ rồi rửa sạch sau đó dùng dụng cụ bào, bào khoai tây thành sợi nhỏ.

Có một món bánh khoai làm siêu dễ mà ăn hoài không lo tăng cân, mùa đông ăn thật hợp lý! - Ảnh 1.

Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo chống dính (nóng khoảng 60%) thì đổ khoai tây vào dàn đều đáy chảo.

Có một món bánh khoai làm siêu dễ mà ăn hoài không lo tăng cân, mùa đông ăn thật hợp lý! - Ảnh 2.

Đậy nắp chảo và chiên ở lửa nhỏ trong khoảng 4-5 phút sau đó dùng thìa ấn ấn trên bề mặt bánh khoai. Lật mặt bánh để chiên chín vàng mặt còn lại.

Có một món bánh khoai làm siêu dễ mà ăn hoài không lo tăng cân, mùa đông ăn thật hợp lý! - Ảnh 3.

Rắc đều chút muối tiêu, bột thì là, bột ớt lên trên bánh. Lấy bánh ra, cắt miếng vừa ăn là hoàn thành.

Có một món bánh khoai làm siêu dễ mà ăn hoài không lo tăng cân, mùa đông ăn thật hợp lý! - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Bánh khoai chiên nóng hổi giống như một đặc sản vào mỗi chiều thu se lạnh. Món bánh dễ làm, với lớp vỏ ngoài giòn mà bên trong vẫn mềm và ngọt ngon. Thêm chút cay cay của tiêu ớt rất có tác dụng làm ấm cơ thể.

Có một món bánh khoai làm siêu dễ mà ăn hoài không lo tăng cân, mùa đông ăn thật hợp lý! - Ảnh 5.
Chúc bạn ngon miệng!

Lưu ý khi làm món bánh khoai chiên này, khoai sau khi bào sợi thì không được rửa lại vì khi rửa khoai sẽ làm mất tinh bột, làm giảm độ bám dính của các sợi khoai khi chiên. Nếu chiếc chảo của bạn chống dính tốt, bạn chỉ cần cho một chút xíu dầu ăn hoặc chỉ cần dùng cọ quét một lớp mỏng dầu ăn lên chảo thôi cũng được.

Theo Afamily