Vào những ngày mưa lạnh thì các món bánh rán nóng hổi, giòn giòn như bánh bao chiên dưới đây luôn được lòng mọi người. Bánh không chỉ ngon miệng mà còn giúp làm ấm cơ thể.

Nguyên liệu làm bánh bao chiên

500g bột làm bánh bao pha sẵn

300g khoai lang tím nghiền (khoai đã hấp chín và trộn với đường, sữa…)

Một ít vừng đen.

Cách làm bánh bao chiên

Đổ bột bánh bao vào thố, thêm từ từ nước nóng ấm khoảng 40 độ C vào trộn đều.

Có nồi chiên không dầu, làm bánh bao chiên vừa dễ lại còn nhanh! - Ảnh 2.

Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay. Lăn khối bột thành thanh trụ dài, chia bột thành từng phần nhỏ bằng nhau.

Có nồi chiên không dầu, làm bánh bao chiên vừa dễ lại còn nhanh! - Ảnh 3.

Viên tròn từng phần bột sau đó ấn dẹt, cho phần nhân khoai lang tím vào giữa.

Có nồi chiên không dầu, làm bánh bao chiên vừa dễ lại còn nhanh! - Ảnh 4.

Bọc kín chiếc bánh lại và ấn hơi dẹt, làm tương tự với phần bột và nhân còn lại.

Có nồi chiên không dầu, làm bánh bao chiên vừa dễ lại còn nhanh! - Ảnh 5.

Đặt bánh vào khay chiên của nồi chiên không dầu, dùng cọ quét một lớp mỏng nước lên trên sau đó rắc chút vừng vào bánh. Làm nóng nồi chiên không dầu đến 160 độ C trong 3 phút. Bánh vào chiên trong khoảng 13 phút, khi còn 5 phút thì mở nồi chiên ra, lật mặt bánh sau đó chiên tiếp là xong.

Có nồi chiên không dầu, làm bánh bao chiên vừa dễ lại còn nhanh! - Ảnh 6.

Thành phẩm:

Từng chiếc bánh bao chiên với lớp vỏ ngoài giòn giòn vàng ươm nóng hổi kết hợp với nhân khoai lang tím ngọt ngon với màu sắc bắt mắt. Món bánh bao chiên được làm bằng nồi chiên không dầu nên không bị ngấm dầu như cách chiên thông thường mà lại tốt cho sức khỏe nữa đấy. Món bánh này ăn vào những ngày mưa rét của mùa đông chắc hẳn sẽ rất ấm bụng.

Có nồi chiên không dầu, làm bánh bao chiên vừa dễ lại còn nhanh! - Ảnh 7.
Chúc bạn làm được món bánh bao chiên thật ngon nhé!
Theo Afamily