sau mỗi dịp tết, cơ thể của bạn hấp thụ một lượng thức ăn dồi dào và nhiều dinh dưỡng khiến mỡ thừa tăng nhanh. đừng lo lắng vì với công thức chuối nướng mật ong dưới đây, bạn sẽ tự làm được món ăn mới thơm ngon và còn đánh bay mỡ thừa đấy!
Nguyên liệu:
– 3 quả chuối tiêu
– 1 quả chanh
– 1 muỗng canh mật ong
Cách làm chuối nướng mật ong
Bước 1: Đầu tiên, bóc vỏ chuối rồi cho vào chảo dầu nóng, chiên cho tới khi 2 mặt của chuối được vàng đều.
Bước 2: Vắt nước cốt chanh vào chảo và vặn nhỏ lửa cho chanh thấm đều.
Bước 3: Cho chuối ra khay và rưới đều mật ong lên trên. Cho vào lò nướng hoặc lò vi sóng, chỉnh nhiệt độ ở mức 160 độ C trong 10 phút.
Với công thức đơn giản và lợi ích vô cùng tuyệt vời từ món ăn này, bạn còn chần chừ gì mà không thử. Để mỡ thừa sau tết không còn là nỗi lo bạn nhé!
Tham khảo một số chảo giúp bạn chế biến món ăn ngon hơn: