Món bắp rang bơ giòn thơm mà ai ai cũng thích hóa ra có thể được làm một cách nhanh chóng chỉ với chiếc nồi chiên không dầu quen thuộc.
Nguyên liệu:
60g bắp hạt nổ
113g bơ lạt
220g đường nâu
30ml si ro agave hoặc mật ong, siro đường
5ml vani nguyên chất
4g bột baking soda
Một ít muối
Cách làm:
Làm nóng nồi chiên không dầu ở 230 độ C (450 độ F) trng khoảng 5 phút. Mở nắp nồi chiên không dầu, tiếp đó mở nắp lồng chiên. Đổ bắp nổ vào sau đó đóng nắp lồng chiên, dùng bình xịt để xịt một ít dầu ăn lên trên bắp. Chiên ở 230 độ C trong 10 phút.
Mở nắp nồi chiên không dầu, lấy lồng chiên ra rồi đổ bắp rang ra bát.
Đặt nồi lên bếp, cho bơ vào đun nóng, tiếp đó thêm đường nâu vào khuấy đều, tiếp đó thêm si ro agave vào khuấy đều sau đó thêm vani nguyên chất vào khuấy chung. Vừa đun vừa khấy đều cho đến khi sôi. Sau đó thêm bột baking soda vào cùng chút muối khuấy đều cho kết hợp hoàn toàn. Đổ lập tức caramen vừa nấu vào bát bắp rang rồi trộn đều ngay cho kết hợp.
Xịt một ít dầu ăn vào nồi chiên không dầu, đổ bắp trộn caramen vào rồi dàn đều trong nồi chiên. Đậy nắp nồi chiên, chiên ở 100 độ C (210 độ F) trong 20 phút là được.
Thành phẩm:
Món bắp rang caramen không còn quá xa lạ nhưng nếu như chiên bắp theo cách thông thường sẽ phải dùng khá nhiều dầu và bắp sẽ có vị ngán ngấy hơn rất nhiều. Vì thế bạn hãy thử làm món bắp rang caramen bằng nồi chiên không dầu vừa thơm ngon lại tốt cho sức khỏe này nhé.