Một tô cháo gà nóng hổi nghi ngút khói là món ăn lý tưởng cho bữa sáng mùa đông. Vừa ngon miệng, ấm bụng lại giúp bồi bổ cơ thể.

Nguyên liệu cho món cháo gà:

100g gạo

3 tai nấm hương tươi

½ củ cà rốt

1 chiếc đùi gà góc tư

4g muối

1 mẩu gừng 

15ml rượu nấu ăn

1 cây hành lá thái nhỏ

Cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện:

Gà rửa sạch, gạo vo sạch. Nấm hương rửa sạch thái lát, gừng thái lát và sợi. Cà rốt thái sợi.

Dùng nồi cơm điện nấu cháo gà buổi tối, hôm sau cả nhà có món cháo nóng hổi cực ngon ăn sáng - Ảnh 2.

Cho đùi gà vào nồi nước, thêm vài lát gừng cùng rượu nấu ăn vào. Đun sôi ở lửa lớn sau đó chuyển sang lửa vừa nấu trong khoảng 15 phút rồi vớt đùi gà ra để nguội.

Dùng nồi cơm điện nấu cháo gà buổi tối, hôm sau cả nhà có món cháo nóng hổi cực ngon ăn sáng - Ảnh 3.

Thịt gà nguội thì xé sợi, cho gạo đã vo vào nồi cơm điện, thêm thịt gà, cà rốt, nấm hương và gừng thái sợi vào. Đổ nước gấp 3 lần nguyên liệu (lượng nước có thể điều chỉnh ít nhiều theo sở thích muốn ăn cháo loãng hay đặc).

Dùng nồi cơm điện nấu cháo gà buổi tối, hôm sau cả nhà có món cháo nóng hổi cực ngon ăn sáng - Ảnh 4.

Nhấn nút nấu (cook) của nồi cơm điện, nấu khoảng 20-25 phút thì chuyển sang nút giữ ấm (warm), giữ ấm khoảng 15 phút là được. Sau đó mở nắp nồi cơm điện, thêm chút muối và hành lá vào đảo đều là xong.

Dùng nồi cơm điện nấu cháo gà buổi tối, hôm sau cả nhà có món cháo nóng hổi cực ngon ăn sáng - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Món cháo gà nấm ăn vào mỗi buổi sáng mùa đông vừa giúp bổ sung dinh dưỡng, năng lượng còn giúp làm ấm cơ thể. Món cháo mềm ngon lại rất tốt cho dạ dày nữa đấy. Bạn có thể nấu món cháo này trước khi đi ngủ vào buổi tối, và chuyển sang nút giữ ấm. Sáng ra là bạn đã có một bát cháo gà nóng hổi ngon miệng rồi.

Dùng nồi cơm điện nấu cháo gà buổi tối, hôm sau cả nhà có món cháo nóng hổi cực ngon ăn sáng - Ảnh 7.
Chúc bạn làm được món cháo gà nấm thật ngon nhé!
Theo Afamily