Mì gà hầm nóng hổi ngon hết cỡ, bữa trưa mỗi người một tô là ngon lành thỏa mãn!

Nguyên liệu nấu mì gà hầm

1 con gà ta nhỏ

120g mì khô

2 quả trứng chiên thái sợi

1 gốc hành cắt khúc

1 mẩu gừng thái lát

Rau cải thìa luộc chín tới.

Cách nấu mì gà hầm

Bước 1: Gà sơ chế sạch cho vào nồi, đổ lượng nước thích hợp vào sau đó thêm gừng và gốc hành vào. Đun sôi rồi hớt bỏ bọt, đậy nắp nồi gà chuyển sang lửa nhỏ và hầm trong khoảng 60 phút. Cuối cùng thêm chút muối cho vừa ăn.

Hễ cuối tuần là cả nhà tôi lại yêu cầu món mì gà hầm, ăn mùa đông thì không thể đỉnh hơn! - Ảnh 2.

Trong khi hầm gà thì chuẩn bị các nguyên liệu còn lại nhé!

Bước 2: Đun sôi một nồi nước, cho mì khô vào luộc chín sau đó vớt mì ra tô nước lạnh để một lát.

Hễ cuối tuần là cả nhà tôi lại yêu cầu món mì gà hầm, ăn mùa đông thì không thể đỉnh hơn! - Ảnh 3.

Bước 3: Lấy mì ra cho ráo nước rồi cho mì vào tô. Múc nước hầm gà vừa nấu vào tô mì.

Hễ cuối tuần là cả nhà tôi lại yêu cầu món mì gà hầm, ăn mùa đông thì không thể đỉnh hơn! - Ảnh 4.

Bước 4: Thêm trứng chiên thái sợi cùng rau cải và thịt gà hầm vào là xong.

Hễ cuối tuần là cả nhà tôi lại yêu cầu món mì gà hầm, ăn mùa đông thì không thể đỉnh hơn! - Ảnh 5.

Thành phẩm

Món mì gà hầm được làm theo công thức trên đây nguyên liệu đơn giản, cách làm cũng dễ dàng. Món ăn có vị ngọt ngon đặc trưng của thịt gà, thịt được hầm kỹ nên khá mềm, sợi mì mềm mại dai ngon. Món ăn này thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ đồng thời có thể ăn nhiều mà không bị ngấy.

Hễ cuối tuần là cả nhà tôi lại yêu cầu món mì gà hầm, ăn mùa đông thì không thể đỉnh hơn! - Ảnh 7.
Chúc bạn làm được món mì gà hầm thật ngon nhé!
Theo Afamily