Món bánh kếp rau củ với vị thanh đạm của rau củ và vị ngọt béo của trứng, sữa rất thích hợp cho bữa ăn nhẹ hàng ngày. meovathay.vn sẽ hướng dẫn bạn làm món ăn đơn giản này bằng nồi cơm điện.

Làm bánh kếp rau củ
Làm bánh kếp rau củ đơn giản bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu:

  • 250 g bột mì
  • 1 quả trứng gà
  • 100ml sữa tươi
  • 40g cà rốt băm nhỏ
  • 40g bí đỏ hồ lô nghiền
  • 40g cải bó xôi chín băm nhuyễn

Cách làm:

 

Làm bánh kếp rau củ bằng nồi cơm điện
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu -       Đổ hỗn hợp làm bánh vào nồi cơm điện -       Cà rốt gọt vỏ, thái sợi rồi băm nhỏ -       Luộc hoặc hấp bí cho mềm, để nguội rồi nghiền mịn -       Luộc cải bó xôi, để ráo nước rồi băm hoặc xay nhuyễn -       Đập trứng vào chén nhỏ -       Đổ sữa ra ly nhỏ
Làm bánh kếp rau củ bằng nồi cơm điện
Bước 2: Đổ hết nguyên liệu vào nồi cơm điện
Làm bánh kếp rau củ bằng nồi cơm điện
Bước 3: Khuấy đều nguyên liệu cho đến khi hỗn hợp mịn và nhuyễn. Nêm muối và gia vị theo khẩu vị của bạn.
Làm bánh kếp rau củ bằng nồi cơm điện
Bước 4: Đặt vào nồi cơm điện, điều chỉnh chế độ nấu bánh.
Làm bánh kếp rau củ bằng nồi cơm điện
Bước 5: Thật đơn giản, chờ bánh chín, bày ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng để tận hưởng hương vị tự nhiên của rau củ và ngọt béo của sữa. Bạn có thể thay đổi thành phần rau củ của nguyên liệu theo sở thích của mình.
Theo Điện Máy Xanh