Chị em phải học ngay bí quyết hay ho này để có nồi thịt kho tàu ngon tuyệt nhé!

Thịt kho tàu là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình nhưng đôi khi chỉ cần vài bí quyết đơn giản sẽ giúp món ăn ngon miệng và đậm đà hơn rất nhiều. Mới đây bà mẹ 9x Ari Huyền Daisy đã chia sẻ cách làm món kho này. Do đang sống ở đất nước theo đạo Hồi nên việc có thể mua được thịt lợn không phải là điều đơn giản. Huyền đã phải đặt cả tháng trời mới có được miếng thịt để làm món thịt kho mà bao ngày thèm muốn. Cùng xem công thức của Huyền có gì đặc biệt nhé!

Nguyên liệu cho món thịt kho tàu

500g thịt ba chỉ 

4-5 trái trứng vịt (hoặc trứng cút)

1/2 thìa bột ngọt (3g)

1/2 thìa muối (3g)

1/2 thìa đường (3g)

5g bột nêm

2 thìa nước mắm (20ml)

1 thìa nước cốt chanh (10ml)

1/2 thìa tiêu (3g)

1 thìa rượu trắng (sử dụng rượu gạo hoặc rượu mirin của Nhật cũng được)

5 tép tỏi (12g)

25g hành tím 

1 quả ớt

500ml nước (lấy ra 3 thìa để làm nước hàng)

2 thìa đường (20g) để làm nước hàng

Mẹ 9X mách chị em bí quyết làm thịt kho tàu

Cách làm thịt kho tàu

Thịt heo xát muối, rửa sạch, thái khối.

Mẹ 9X mách chị em bí quyết làm thịt kho tàu

Cho vào cối hành, tỏi vào giã nhỏ (nhà ai ăn cay thì cho ớt vào giã chung ở bước này).

Mẹ 9X mách chị em bí quyết làm thịt kho tàu

Ướp với thịt gồm hành, tỏi đã giã, bột ngọt, muối, đường, bột nêm, 1 thìa nước mắm, hạt tiêu, nước cốt chanh. Bọc kín tô và để ngăm mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

Mẹ 9X mách chị em bí quyết làm thịt kho tàu

Trứng rửa sạch, mang luộc chín tới. Trứng chín thì vớt cho vào tô nước lạnh khoảng 5 phút thì bóc vỏ. Mang chiên lên khi ăn sẽ thơm ngon hơn hoặc không chiên tùy thích. 

Mẹ 9X mách chị em bí quyết làm thịt kho tàu

Thịt sau khi ướp xong. Đặt nồi lên bếp, cho 2 thìa đường, 3 thìa nước vào thắng màu. Đường chuyển màu sậm thì cho hết chỗ nước còn lại vào. Cho thịt, nước ướp thịt (gạn bỏ xác hành, tỏi) và 1 thìa nước mắm, rượu trắng, ớt thái lát vào đun sôi thì cho trứng vào. Đậy nắp đun ở lửa nhỏ khoảng 1 tiếng đến khi nước cạn bớt.

Mẹ 9X mách chị em bí quyết làm thịt kho tàu

Múc thịt ra ăn kèm cơm nóng rất hao cơm đấy nhé!

Mẹ 9X mách chị em bí quyết làm thịt kho tàu

LƯU Ý:

- Nếu không thắng đường thì dùng nước hàng bán sẵn khoảng 1 thìa để ướp thịt. Còn nước để đun thì cho thêm 1 thìa nước hàng nữa và cho đường phèn hoặc nước dừa để vị ngọt thanh hơn.

- Cho chanh vào ướp cùng thịt giúp phần mỡ tiết ra được trong hơn.

- Vì thịt mình phải đặt mua nên họ đã đông lạnh khi ăn sẽ bị tanh hơn thịt tươi được mua ngoài chợ nên mình sử dụng 1 thìa rượu trắng để khử mùi tanh hôi cho thịt rất hiệu quả. Thành phẩm sau khi ăn đó là thịt thơm ngon vô cùng.

GÓC TÁC GIẢ

Mẹ 9X mách chị em bí quyết làm thịt kho tàu
Theo Afamily