Kem chính là món tráng miệng giải nhiệt thơm ngon và mát lạnh mà ai cũng thích mê.
Những ngày hè nóng nực chẳng có gì tuyệt vời hơn việc được thưởng thức những ly kem ngọt ngào và mát lạnh. Thử nghĩ mà xem khi vừa trở về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi, thời tiết thì oi bức thì cốc kem thơm ngon chính là một sự cứu cánh khiến cho mọi sự khó chịu của bạn tan biến.
Vì thế mùa hè rồi, các chị em hãy cùng học ngay cách làm các loại kem thơm ngon này cho cả nhà mình nhé!
Kem vani
Nguyên liệu: 2 lòng đỏ trứng, 55g đường nâu, 250ml sữa tươi nguyên kem, 100ml kem tươi (heavy cream), 1 chút muối, 1 thìa cafe tinh chất vani, 1 ít xốt chocolate (tùy chọn).
Kem xoài
Nguyên liệu: 500 - 560ml kem tươi heavy cream (có hàm lượng chất béo từ 25-36%), 200g xoài, 1/2 thìa cà phê tinh chất vani, 67 - 100g đường.
Kem dâu tây
Nguyên liệu: 170g cream cheese, 100g dâu tây để ngăn mát tủ lạnh hoặc để đóng đá, 56g bơ thực vật, 26g đường, 1/4 thìa cafe vani.
Kem trà xanh
Nguyên liệu: 65g hạt điều, 160g đậu phụ non, 240g rượu gạo Hàn Quốc, 15g bột trà xanh matcha, 20g dầu dừa.
Kem dừa
Nguyên liệu: 360ml nước cốt dừa, 360ml nước dừa tươi, 100g đường thốt nốt giã nhỏ, 50g đường trắng, 1/8 thìa cà phê muối, 2 thìa súp rượu vodka, 1/4 bát con cùi dừa non, 1/4 bát con mít hoặc xoài (tùy thích), đậu phộng, sữa đặc hoặc cốm ăn kèm.