Chè bí đỏ bọc đậu phộng ăn mềm mướt, hạt đậu phộng bên trong bùi thơm lạ miệng cực kỳ!
+ Nguyên liệu:
- Bí đỏ: 500g
- Bột nếp: 100g
- Đậu phộng (lạc): 100g
- Đường thốt nốt: 200g
- Vani: 1 ống
+ Cách thực hiện:
Đậu phộng ngâm mềm rồi cho vào nồi luộc chín, có thể bỏ vỏ hoặc không cũng được. Đổ đậu phộng ra rổ cho ráo nước.
Bí đỏ gọt vỏ rửa sạch rồi cắt miếng cho vào nồi hấp chín.
Hấp xong bạn lấy bí ra tô, nghiền nhuyễn.
Lấy phần bột nếp trộn cùng bí đỏ cho nhuyễn mịn.
Cho đậu phộng vào giữa viên thành những hình tròn nhỏ.
Hoặc tạo hình hoa tùy ý.
Cho vào nồi tầm 3 bát ăn cơm nước lọc rồi đun sôi, thả phần bí đỏ vào luộc trước cho chín nổi lên thì vớt ra bát nước lạnh, sau đó cho tiếp đậu phộng vào nồi đun sôi trở lại rồi cho phần đường thốt nốt vào đun sôi để đường tan hết, gạn hết bọt nếu có.
Cuối cùng thả phần bí đỏ vào nồi rồi khuấy cho đều. Đợi nồi chè sôi lại, nêm vị ngọt vừa khẩu vị là được. Sau đó tắt bếp rồi cho ống vani vào nồi chè cho thơm.
Để chè nguội hẳn rồi ăn hoặc có thể thêm đá cho mát. Vị dẻo ngọt thanh của bí đỏ kết hợp với bột nếp và vị bùi thơm của đậu phộng sẽ mang lại cảm giác rất ngon miệng cho người thưởng thức. Đặc biệt là món chè này còn có tác dụng giúp cơ thể giải nhiệt, thanh mát vào mùa hè. Chúc các bạn ngon miệng.