Luộc gà vốn là việc không dễ, làm sao cho thịt gà chín ngon mà không nát quá không phải đơn giản. Hãy tham khảo ngay tuyệt chiêu này để có món gà luộc ngon ngất ngây nhé.

Nguyên liệu:

1 con gà khoảng 1,2kg

Bột canh

Hành lá

Gừng

Dầu ăn

Cách làm:

Bạn có thể đập dập 1 củ gừng rồi trộn với một ít rượu trắng và xoa bóp lên thịt gà. Sau đó để yên trong khoảng 30 phút trước khi nấu sẽ giúp át đi mùi hôi khó chịu. Hoặc trước khi chế biến, bạn hòa giấm và muối theo tỉ lệ: 2 muối 1 giấm rồi thoa khắp mình gà vịt, chà xát nhiều lần sau đó rửa lại thật kỹ bằng nước sạch, như thế thì gà sẽ không còn hôi khi chế biến nữa. Sau khi khử sạch mùi hôi của gà, bạn để gà ráo nước rồi ướp gà với bột canh, xoa bột canh lên khắp mặt ngoài và mặt trong của con gà. Ướp gà trong 2 giờ để thấm gia vị.

Tuyệt chiêu luộc gà không cần nước lại còn nhàn tênh chị em tham khảo ngay! - Ảnh 2.

Rưới 1 chút dầu vào đáy nồi cơm điện sau đó đặt gừng thái lát mỏng và 1 ít hành lá vào.

Tuyệt chiêu luộc gà không cần nước lại còn nhàn tênh chị em tham khảo ngay! - Ảnh 3.

Xếp gà vào nồi cơm điện. Bật nồi cơm điện ở nút cook để luộc, nồi cơm điện nhảy nút warm thì lật lại gà và bật lại về chế độ cook một lần nữa. Kiểm tra khi gà chín thì gắp ra.

Tuyệt chiêu luộc gà không cần nước lại còn nhàn tênh chị em tham khảo ngay! - Ảnh 4.

Đợi gà nguội hoàn toàn rồi bạn chặt gà nhé! Món gà luộc này chấm với chút muối tiêu chanh là ngon hết ý.

Tuyệt chiêu luộc gà không cần nước lại còn nhàn tênh chị em tham khảo ngay! - Ảnh 5.

Thịt gà mềm, da gà mướt mà không bị nhão hay nát, hấp dẫn lắm nhé!

Tuyệt chiêu luộc gà không cần nước lại còn nhàn tênh chị em tham khảo ngay! - Ảnh 6.
Theo Afamily