thốt nốt đã quá quen thuộc với người dân việt nhưng không phải ai cũng biết hết về loại cây này. cùng chuyên mục vào bếp của chúng tôi tìm hiểu cây thốt nốt và đường thốt nốt là gì? công dụng và những mẹo khi sử dụng loại đường này ra sao nhé!
làm thế nào để khỏe mạnh hơn? tập thể dục, ăn uống khoa học và đôi khi là thay đổi thói quen sống. điều này cũng có nghĩa là bạn cần thay đổi thực phẩm đông lạnh bằng thực phẩm tươi sống. một trong những cách giúp bạn giữ lại hàm lượng dinh dưỡng cao trong thực phẩm tươi là nấu ăn lành mạnh. vậy phương pháp nào để nấu ăn lành mạnh?
có một đặc trưng là các món chiên xào thường ngon hơn, dễ ăn hơn, thậm chí “thi vị” hơn hẳn những món canh hay hấp. chính vì thế, làm cách nào để vừa ăn các món chiên xào thoải mái lại không lo ngại lượng chất béo phát sinh dư thừa trong quá trình nấu ăn ảnh hưởng đến sức khỏe? bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ mách bạn những cách để giảm chất béo trong nấu ăn hiệu quả nhất.
chắc hẳn nhiều người trong gia đình bạn rất yêu thích những món chiên. nhưng khi chiên, dầu mỡ rất dễ bắn ra ngoài gây phỏng da, bẩn nhà bếp và làm tổn thất lượng dầu đáng kể. bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số mẹo nhỏ để tránh bị văng dầu mỡ khi chiên (rán) nhé!
trong việc chế biến các món ăn hằng ngày, bạn thường gặp một số phiền toái quen thuộc và lặp đi lạp lại nhiều lần. chỉ cần phá cách một chút, bạn có thể khiến cuộc sống của mình đơn giản và thú vị hơn rất nhiều lần.
đôi khi việc nấu một bữa ăn đối với bạn khá là mất thời gian. với lò vi sóng, bạn có thể chế biến cho mình những món ăn một cách nhanh chóng và ngon miệng.
món ăn ngon không chỉ do nguyên liệu mà còn do kỹ thuật của người nấu nữa. trong quá trình nấu nướng, bạn sẽ phạm phải những sai lầm nhỏ mà không để ý, nhưng nó sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn.
là một người phụ nữ thành công, bạn không những giỏi việc nước mà cũng cần đảm việc nhà. nhưng cuộc sống bận rộn khiến bạn không có thời gian vào bếp để chuẩn bị bữa ăn cho cả gia đình. đừng lo lắng, chỉ cần nắm vững những bí kíp đơn giản mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, bạn vẫn có thể trở thành một đầu bếp giỏi giang trong mắt ông xã và các con.
làm thế nào để xắt cà chua bi thật nhanh gọn? đâu là cách để bóc vỏ tỏi chỉ trong 10 giây? bạn có biết rằng chỉ nha khoa ngoài vệ sinh răng miệng còn là trợ lý đắc lực của các bà nội trợ? hãy vận dụng 10 mẹo nhỏ dưới đây để giúp bạn tiết kiệm vô khối thời gian mà vẫn đảm bảo mang đến bữa cơm ngon lành cho gia đình thân yêu của mình.
củ cải trắng khử vị chát thịt muối, lửa nhỏ làm mềm thịt gà già, bóc tôm sống chỉ cần thêm phèn chua, trứng chiên muốn giòn cho thêm nước lạnh… đó là những mẹo vô cùng đơn giản để giúp việc nội trợ dễ dàng hơn liệu bạn đã biết?
có phải bạn đang đau đầu vì các món ăn khi nấu với nồi áp suất quá nhàm chán và vô vị? có thể bạn đang mắc phải một trong các sai lầm nấu nướng trong bài viết sau đây. cùng lưu ý cách làm cho đúng dưới đây nhé!
luộc thịt, hải sản... tưởng chừng như đơn giản và ai cũng có thể làm được. tuy nhiên, luộc làm sao để thịt không bị bở, dai thì bạn cần lưu ý thời gian luộc đối với từng loại thực phẩm khác nhau. chuyên mục mẹo vặt vào bếp sẽ mách bạn thời gian thích hợp để luộc các loại thịt mà vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng!